5 bài tập hiệu quả cho người bị mỡ máu cao

Các hoạt động thể dục thể thao như đi bộ, đạp xe ngoài trời, chạy bộ, đi xe đạp trong nhà hoặc nhảy aerobic là những bài tập giúp tăng cường nhịp tim và phổi, do đó cải thiện việc sử dụng oxy của cơ thể.Dưới đây là 6 bài tập hiệu quả cho người bị mỡ máu cao:

Rối loạn mỡ máu gây ra bệnh tim mạch

Chế độ ăn uống cho người bị máu nhiễm mỡ

Bài tập rèn luyện cho người bị mỡ máu cao

1. Đi bộ

Di-bo-giup-giam-mo-mau

Đi bộ là một bài tập aerobic, giúp cải thiện việc sử dụng oxy bằng cách tăng cường nhịp tim và hoạt động phổi của bạn. Theo nghiên cứu đi bộ nhanh rất tốt cho việc giảm cholesterol và hầu hết ai cũng có thể làm điều đó.

2. Chạy bộ

Giống như đi bộ, chạy là bài tập aerobic. Chạy giúp làm giảm cholesterol bằng cách tăng nhịp tim của bạn.

3. Đạp xe

Dap-xe-giup-giam-mo-mau

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi xe đạp là một bài tập aerobic an toàn và hiệu quả đốt cháy calo và làm giảm cholesterol xấu.

Nếu có thể, bạn nên đạp xe đi làm hoặc chạy những việc vặt như vậy bạn đã tận dụng được lợi ích của việc đạp xe để tập luyện. Đạp xe đi làm có thể trở thành một phần của thói quen hàng ngày mà không làm gián đoạn lịch trình tập luyện của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy thoải mái đi xe đạp trên đường phố, đạp xe tại phòng tập luyện cũng là lựa chọn tốt. Tập trung bình 30 phút, 5 ngày/tuần và tăng dần cường độ từ tập luyện lên 45-60 phút.

4. Bơi lội

Bơi lội là một trong những lựa chọn tốt cho chương trình thể dục làm giảm cholesterol của bạn. Một nửa giờ của vòng bơi sẽ đốt cháy khoảng 240 calo, theo National Heart, Lung, và Blood Institute (NHLBI).

5. Các bài tập mạnh

Với những người béo phì, cân nặng, mỡ máu, để “trục xuất” những mỡ thừa trong cơ thể, giảm cholesterol xấu, cải thiện mức độ cholesterol tốt có thể chọn những bài tập mạnh hơn.

Những bài tập luyện cường độ mạnh để giảm cân gồm nâng tạ, đẩy bóng, kéo xà,… các bài thúc đẩy nhịp tim hoạt động mạnh. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến thể lực, sức khỏe, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia sức khỏe hay chuyên gia hướng dẫn tập luyện.

Bài viết liên quan