Bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ bằng lá sen

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, khi lựa chọn chữa máu nhiễm mỡ bằng lá sen, nên sử dụng ít nhất, liên tục trong vòng 1 tháng vì quá trình hạ mỡ máu không thể diễn ra nhanh được.

Bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ bằng lá sen khô

Tại sao việc chữa máu nhiễm mỡ bằng lá sen lại được nhiều người áp dụng như vậy? Trước hết, cây sen là loại cây quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ nguồn nguyên liệu gần gũi, dễ tìm này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, Lá sen có tác dụng hạ lượng cholesterol – nguyên nhân khiến mỡ máu tăng cao một cách rất hiệu quả. Cơ chế tác dụng của các hoạt chất trong lá sen là chống co thắt cơ trơn, chống ức chế loạn nhịp tim, đào thải cholesterol ra khỏi đường máu, điều hòa huyết áp…

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, khi lựa chọn chữa máu nhiễm mỡ bằng lá sen, nên sử dụng ít nhất, liên tục trong vòng 1 tháng vì quá trình hạ mỡ máu không thể diễn ra nhanh được. Trong cơ thể sinh học luôn có quá trình đồng hóa (tổng hợp mỡ máu) và quá trình dị hóa (phân giải, tiêu thụ mỡ máu). Các tinh chất trong lá sẽ sẽ tăng tác dụng tiêu hủy, giảm quá trình hấp thu mỡ vào cơ thể cho nên cần một lượng thời gian thích hợp mới đủ khiến bệnh nhân cảm nhận được sự thay đổi này. Người bệnh không nên có tâm lý nóng vội, mong khỏi bệnh nhanh mà dùng quá liều lượng, rất nguy hiểm cho thể trạng cơ thể.

Tác dụng vừa dùng vừa khen của lá sen


Những tác dụng của lá sen

  • Đặc biệt, lá sen rất tốt cho những người đang bị mắc cả tiểu đường lẫn mỡ máu cao. Lí do là với những bệnh nhân tiểu đường, cơ thể họ sẽ chuyển hóa và tổng hợp các chất thành Lipid, Cholesterol trong máu cao hơn những người bình thường. Khi sử dụng lá sen, thành phần trong loại cây này có tác dụng hạn chế hấp thu Glucid tại lòng ống tiêu hóa cũng như tăng chuyển hóa Lipid cà Cholesterol trong gan sẽ làm hạ mỡ máu và góp phần chống tăng đường huyết. Nếu kết hợp cả lá sen và thuốc chữa tiểu đường sẽ giữ đường máu ở ngưỡng an toàn, hạ mỡ máu, chống xơ vữa động mạch, hạn chế tăng huyết áp và các biến chứng của tăng đường máu, tăng huyết áp.

Người bệnh có thể dùng Trà lá sen hoặc lá sen tươi nấu cháo với 100 gram gạo tẻ và đường trắng, có thể kết hợp cùng đậu xanh để giải độc, thanh nhiệt cơ thể. Lá sen tươi hoặc khô đem hãm nước sôi để uống thay trà trong những ngày hè oi bức để chống nóng, giải nhiệt, làm dịu mát, đỡ khát.

Bài viết liên quan