Bệnh tai biến mạch máu não có chữa được không?

Bệnh tai biến mạch máu não có chữa được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi đây là căn bệnh dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường trước.

Tai biến mạch máu não chính là hiện tượng tắc mạch máu trong não làm giảm đột ngột hoặc ngưng cung cấp máu lên não khiến cho thần kinh bị tổn thương, đồng thời bị tê liệt. Tai biến mạch máu não thường gặp chủ yếu ở đối tượng trung niên, người lớn tuổi hay những người có tiền lệ  bị đột quỵ.

Tai biến mạch máu não chính là hiện tượng tắc mạch máu trong não làm giảm đột ngột hoặc ngưng cung cấp máu lên não khiến cho thần kinh bị tổn thương, đồng thời bị tê liệt. 

Nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn liệu bệnh tai biến mạch máu não có chữa được không? Bệnh có thể chữa được nếu tuân thủ đúng các quy định:

Về chế độ dinh dưỡng: Bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh cần được bổ sung các chất đạm từ thịt, cá, đậu hũ hay các chất bột từ đường, gạo, bánh mì... chất béo từ dầu, mỡ, hay các loại rau quả để bổ sung chất xơ. Đối với bệnh nhân bị tai biến mạch máu não nên duy trì chế độ ăn uống như bình thường, hoặc có thể chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày.

Thực hiện lối sống khoa học: Không sử dụng thuốc lá, kết hợp với tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng tim mạch đồng thời cải thiện nguy cơ dẫn đến rối  loạn lipid máu.

Những người bị cao huyết áp phải tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, nên tập các động tác nhẹ nhàng để thư giãn, không nên thở hổn hển sau khi tập bởi nhịp tim đã phải chịu một áp lực thường xuyên do máu tăng cao lại thêm áp lực về gánh nặng tập luyện sẽ khiến cho huyết áp ngày càng tăng cao. Từ đó dẫn đến tai biến mạch máu não đặc biệt với các mạch máu não và cơ tim phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến hậu quả ngày càng phức tạp.

Bài viết liên quan