BÍ QUYẾT ỔN ĐỊNH MỠ MÁU CỦA NGƯỜI PHÁP

Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mặc dù người Pháp thường xuyên ăn chế độ giàu chất béo và có thói quen hút thuốc nhưng là khu vực có tỉ lệ bệnh mỡ máu thấp nhất thế giới.

“Nghịch lý Pháp” này được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh có nguyên nhân từ Resveratrol-một hoạt chất sinh học thiên nhiên có trong nho đỏ và các sản phẩm từ nho đỏ với công dụng tuyệt vời gúp ổn định mỡ máu.

Nho đỏ hạ mỡ máu

Công dụng tuyệt vời của Nho đỏ ngăn ngừa bệnh mỡ máu

Resveratrol – cơ chế ổn định mỡ máu từ gốc

Rối loạn mỡ máu được định nghĩa là sự mất cân bằng các thành phần chất béo lưu thông trong máu, trong đó có sự gia tăng các thành phần mỡ xấu (Triglycerid; LDL-Cholesterol) và làm giảm các thành phần mỡ tốt (HDL-Cholesterol) trong cơ thể. Khi các thành phần mỡ xấu bao gồm LDL-Cholesterol tăng cao trong máu sẽ lắng đọng tại các mạch máu, làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và gia tăng tỉ lệ tử vong ở người bệnh.Vì vậy, mục tiêu điều trị của những bệnh nhân rối loạn mỡ máu chính là việc ổn định các chỉ số mỡ máu trong cơ thể, hạ mỡ máu xấu và tăng các mỡ máu tốt.

Dựa trên nền tảng khoa học đó, các nhà khoa học Pháp đã nghiên cứu tìm ra hoạt chất sinh học thiên nhiên Resveratrol được tinh chiết từ nho đỏ với tác dụng ổn định mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch một cách an toàn và hiệu quả. Resveratrol sau khi hấp thu vào cơ thể theo đường uống sẽ tác động đồng thời vào cơ thể theo 2 cơ chế:

  • Giảm hoạt động của men HMG-CoA: Loại men khởi phát tổng hợp Cholesterol trong cơ thể. Từ đó làm giảm lượng Cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là các LDL-Cholesterol.
  • Ức chế hoạt động của CETP – một protein trung chuyển Cholesteryl. Từ đó làm giảm sự hình thành LDL-Cholesterol và giảm sự phân hủy HDL-Cholesterol.

Resveratrol tác động trực tiếp tới cơ quan đích, giúp tăng mỡ tốt (HDL-Cholesterol) và giảm mỡ xấu (LDL-Cholesterol) trong cơ thể.Từ đó, đáp ứng việc giải quyết tận gốc nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn mỡ máu.

Lưu ý phương pháp ổn định mỡ máu bằng Resveratrol:

aaaaa

  • Để phát huy được tác dụng dược lý tốt nhất nên sử dụng Resveratrol chiết tách tự nhiên từ nho đỏ. Đây là đồng phân có hoạt tính cao nhất trong tự nhiên.

 

Rượu vang giúp giảm mỡ máu

Dùng chế phẩm chiết xuất từ Nho đỏ là bí quyết ổn định mỡ máu của người Pháp

 

  • Ngoài việc sử dụng các sản phẩm được bào chế từ Resveratrol tự nhiên và nho đỏ, người bệnh rối loạn mỡ máu nên kết hợp với chế độ ăn uống điều độ: tăng cường chất xơ, hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ, rượu bia và tăng cường tập luyện thể dục để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

 

Bài viết liên quan