Cách điều trị bệnh tim mạch theo phương pháp dân gian

Y học cổ truyền đã xuất hiện nhiều dược liệu quý giúp cho cách điều trị bệnh tim mạch được tiến triển tốt hơn. Các loại thuốc từ dược liệu tự nhiên đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Thuốc chữa cơn đau thắt ngực

Rễ phơi sấy khô của cây đan sâm được sử dụng để chữa những cơn đau thắt ngực, đây là loại cây cỏ sống lâu năm thường cao từ 30 - 80 cm. Đan sâm có tác dụng bổ huyết hiệu quả.

Bên cạnh đó rễ phơi khô của cây tam thất cũng có tác dụng trong việc điều trị tim mạch, tiêu huyết ứ, bổ huyết, chữa các chứng đau do huyết ứ trệ như rối loạn tuần hoàn ngoại biên.

Thuốc chữa bệnh đau huyết áp 

Cây dừa cạn, đây là loại cây cao từ 0,4 - 0,8m, tại Việt Nam loại cây này được trồng để lấy rễ, cây, lá để làm thuốc nhằm chữa bệnh cao huyết áp, đái tháo đường hoặc lợi tiểu.

Cây hoa hòe là loại cây được trồng ở khá nhiều nơi, trong hoa hòe có chất Rutin có tác dụng trong việc điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả.

Thuốc giúp hoạt huyết dưỡng não 

Bạch quả cũng là một trong những cách điều trị bệnh tim mạch được sử dụng nhiều tại Việt Nam, các bộ phận được sử dụng làm thuốc là lá, quả và nhân. Y học hiện đại dùng bạch quả dưới dạng cao để chữa các chứng bệnh mất trí nhớ, cáu gắt ở người cao tuổi hay chứng ngủ gà do tác dụng của thuốc.

Bài viết liên quan