Điểm danh các loại đồ uống giúp "tẩy" sạch mỡ trong máu

 Người mỡ máu cao luôn phải tuân thủ theo chế độ ăn uống vô cùng khắt khe, ngoài thực phẩm chứa hàm lượng chất béo ít, đồ uống cũng phải đảm bảo vừa bồi bổ cơ thể vừa giúp điều trị bệnh. Thay vì uống các loại thuốc đắt tiền và không tốt cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng các loại nước uống dễ chế biến, an toàn và giá thành hợp lý.

 Đồ uống tốt nhất cho người máu nhiễm mỡ đa số là các loại nước ép trái câu, bởi trái cây tươi có chứa nhiều vitamin, tốt cho việc bồi bổ cơ thể.

 Nước ép táo có hàm lượng chất xơ hòa tan dồi dào, giúp loại bỏ toàn bộ lượng chất béo dư thừa bên trong cơ thể, trong đấy phải kể tới cholesterol xấu. Ngoài ra, táo còn có khả năng phân hủy axit acetic giúp ngăn chặn sự dị hóa của các thành mỡ thừa trong máu gồm triglyceride và cholesterol. Nước ép táo rất ngon và thanh mát được người máu nhiễm mỡ yêu thích.

diem-danh-cac-loai-do-uong-giup-tay-sach-mo-trong-mau

 Trong cam có chứa hàm lượng vitamin C cao, chất xơ hòa tan lớn và các chất chống oxy hóa như hesperidin từ flavanoid cao gấp 6 lần so với viên uống vitamin C. Vì vậy, uống nước ép cam thường xuyên là một trong những phương pháp hữu ích giảm mỡ máu, giảm cholesterol và chất béo được hấp thụ vào cơ thể.

 Nước ép tỏi và chanh khá khó uống nhưng lại rất hiệu quả với người bệnh mỡ máu cao, tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra, nước ép này rất dễ chế biến và giá thành hợp lý, chỉ cần xay nhuyễn tỏi và chanh, cho nước sôi để nguội vào lọc lấy nước. Mỗi ngày uống khoảng 50ml nước chanh tỏi và chia làm 3 lần uống trước bữa ăn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài công dụng giảm mỡ máu, nước ép tỏi chanh còn giúp giảm cân, cơ thể khỏe mạnh và tránh các bệnh khác.

 Sữa đậu nành là đồ uống tự nhiên giúp giảm cholesterol như chất ức chế trypsin, axit phytic và saponins và bạn hãy sử dụng vào bữa sáng, vừa tốt cho dạ dày vừa điều hòa mỡ máu.

diem-danh-cac-loai-do-uong-giup-tay-sach-mo-trong-mau

 Cây sơn tra sống ở vùng núi cao như Hoàng Liên Sơn, Cao Lạng, Hà Tuyên, quả cơn tra phơi khô làm thuốc và nấu nước uống cho người mỡ máu. Mỗi lần chỉ cần dùng khoảng 15-20g vị thuốc sơn tra phơi khô, nấu kỹ, bỏ bã và lấy nước, pha thêm đường là đồ uống cho người máu nhiễm mỡ, mang lại hiệu quả nhanh chóng.

 Nước râu ngô giúp bài trừ máu nhiễm mỡ, chuẩn bị khoảng 100g râu ngô, đem nấu để lấy 3 chén nước, chia làm 3 lần uống hết trong ngày. Uống liên tục 5 ngày, có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu cao.

 Các loại đồ uống trên đều rất tốt cho người máu nhiễm mỡ, công dụng tốt với người bệnh và hầu như không mang tác dụng phụ. Chú ý, người mỡ máu cao phải được sử dụng thường xuyên và kiên trì mới cho hiệu quả cao. Người bệnh nên tham khảo nhiều bài thuốc, nhiều loại đồ uống khác nhau để phù hợp với cơ địa của mỗi người.

Dung Vũ

Bài viết liên quan