Resveratrol- Vũ khí bí mật hạ mỡ máu của người Pháp từ nho đỏ

 Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, miền Nam nước Pháp là khu vực có tỉ lệ mỡ máu cao và tử vong do bệnh tim mạch là thấp nhất, mặc dù người dân ở đây thường xuyên sử dụng chế độ ăn giàu chất béo và có thói quen hút thuốc. “Nghịch lý Pháp” này được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh có nguyên nhân từ Resveratrol có nguồn gốc từ chiết xuất nho đỏ, có tác dụng hạ mỡ máu rất hiệu quả.

>> Tìm hiểu thông tin mới nhất:

Nguyên nhân ăn chay không thấy giảm mỡ máu cao

Top thực phẩm cực tốt giúp giảm mỡ máu

Resveratrol là gì?

 Resveratrol là một polyphenol có hoạt tính sinh học thiên nhiên mạnh có trong rượu vang đỏ, các sản phẩm từ nho đỏ và đặc biệt cao gấp nhiều lần trong bột Grape Marc (sản phẩm sau của quá trình lên men rượu).

resveratrol-vu-khi-bi-mat-ha-mo-mau-cua-nguoi-phap-tu-nho-do

Resveratrol trong nho đỏ giúp hạ mỡ máu hiệu quả

 Resveratrol được nghiên cứu chứng minh hiệu quả cao trong điều hòa, kiểm soát mỡ máu, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch một cách an toàn, hữu hiệu. Sau khi hấp thu vào cơ thể qua đường uống, Resveratrol sẽ tác động vào cơ thể thông qua 3 quá trình:

1 là làm giảm hoạt động của men HMG-CoA – loại men khởi phát sản sinh Cholesterol nội sinh.  Từ đó làm giảm lượng Cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là LDL-Cholesterol.

2 là ức chế hoạt động của CETP một protein trung chuyển Cholesteryl. Từ đó hạn chế sự hình thành  LDL-Cholesterol và giảm sự thoái biến HDL-Cholesterol.

3 là hạn chế quá trình oxy hóa của LDL-Cholesterol nhờ khả năng liên kết phức hợp với các lipoprotein trong phân tử. Do đó hạn chế quá trình lắng đọng LDL-Cholesterol vào thành mạch và hạn chế quá trình xơ vữa động mạch.

 Đây là cơ chế tác động đến cơ quan đích, đáp ứng việc giải quyết tận gốc nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ máu cao và các bệnh lý tim mạch khác.

 Nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bởi Suresh Varma Penumathsa và cộng sự tại Đại học Y Tế Connecticut, Farmington, Mỹ thấy rằng: sử dụng Resveratrol trong vòng 8 tuần giúp giảm Cholesterol toàn phần 29,2%, giảm LDL-Cholesterol 44,4%, giảm triglyceride 35,8%, đồng thời làm tăng HDL-Cholesterol 27,6%. Nghiên cứu này cũng cho thấy không có bất cứ tác dụng phụ nào khi sử dụng Resveratrol dài ngày để hạ mỡ máu.

resveratrol-vu-khi-bi-mat-ha-mo-mau-cua-nguoi-phap-tu-nho-do

Làm thế nào để bổ sung Resveratrol để kiểm soát mỡ máu một cách hiệu quả?

 Resveratrol tồn tại ở nhiều loại thực vật như: đậu phộng, một số loại quả mọng ….tuy nhiên với hàm lượng nhỏ, do đó không phát huy được hiệu quả như mong muốn. Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp, Resveratrol ở dạng chiết tách tự nhiên trong bột Grape Marc, lá nho đỏ có hàm lượng cao và là đồng phân phát huy được tác dụng dược lý tốt nhất.

 Vì vậy, để phòng ngừa và điều trị bệnh lý mỡ máu cao, người bệnh có thể sử dụng bột grape marc hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống khoa học hoặc người bệnh có thể sử dụng một số sản phẩm bổ sung có chứa lá nho đỏ, Bột Grape marc dạng tinh chế sẽ rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ hạ mỡ máu, việc bổ sung các dạng tinh chế này sẽ giúp phòng ngừa tối đa nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh lý về tim mạch khác.

Lộc Vũ

Bài viết liên quan