Tại sao bệnh mỡ máu phải kiêng rượu bia tuyệt đối?

Uống quá nhiều rượu có thể làm làm tăng triglycerides trong máu dẫn đến tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ, tăng huyết áp, góp phần dẫn đến bệnh béo phì…

Thậm chí uống rượu cũng làm tăng nguy cơ một số bệnh ung thư, xơ gan và tăng nguy cơ tai nạn.

Uong ruou bia

Một số nghiên cứu khác cho rằng uống rượu hoặc đồ uống có cồn để cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol. Thực tế, đúng là rượu có một số lợi ích sức khỏe tim mạch nhưng nó cũng là loại đồ uống không hoàn toàn tích cực. Do vậy, theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bạn không nên bắt đầu uống rượu hoặc bất kỳ đồ uống có cồn khác đặc biệt để giảm cholesterol hoặc cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Thay vào đó, bạn nên chú ý đến trọng lượng cơ thể, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để giữ mức cholesterol trong giới hạn.

Nếu bạn có kế hoạch uống, nên đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe trước và uống rượu điều độ - (một ly rượu vang hoặc bia một ngày cho phụ nữ, và 2 ly đối với nam). Đối với phụ nữ mang thai, và những người dùng thuốc nhất định thường xuyên, nên tránh uống rượu hoàn toàn.

Rượu vang đỏ có thể được khuyến khích uống nhưng cũng chỉ nên uống 1 ly/ngày vì những công dụng của nó như: Giúp giảm nguy cơ bệnh tim, mỡ máu, tốt cho hệ tiêu hóa…

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ được làm từ những loại nho đậm màu như: đỏ, đen, tím..Từ rượu vang đỏ được lên men qua nhiều năm người ta tìm thấy nhiều hoạt chất có tác dụng ngăn ngừa và điều trị một số bệnh. Trong đó, nổi bật là hoạt chất Resveratrol, có thể hỗ trợ điều trị bệnh béo phì, giảm hấp thu mỡ từ thức ăn qua ruột mà còn giúp giảm các Cholesterol xấu ( LDL - Cholesterol), đồng thời tăng lượng Cholesterol tốt (HDL - Cholesterol). Do đó, rượu vang đỏ tham gia một cách tích cực trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh mỡ máu, béo phì, gan nhiễm mỡ, tốt cho tim mạch…

 

Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan