Tại sao quả Phúc bồn tử được người Pháp coi là “thần dược” hạ mỡ máu?

Theo các nghiên cứu khoa học, quả Phúc bồn tử đen là nguồn cung cấp Anthocyanins tự nhiên cao gấp 4 lần so với các loại thảo dược khác. Thông qua việc ức chế holesteryl ester transfer protein (CETP), bổ sung Anthocyamins thảo dược làm giảm nồng độ triglycerids, LDL-Cholesterol trong máu, đồng thời tăng nồng độ HDL-Cholesterol cơ thể. Từ đó, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, đột quị do rối loạn mỡ máu gây ra.

Ngoài ra, hoạt chất Anthocyamin có khả năng vượt qua hàng rào máu não, nên có tác dụng ngăn ngừa các biến chứng về tai biến mạch máu não hiệu quả.

 Cấu trúc anthocyanin

Cấu trúc Anthocyanin

Nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên 80 bệnh nhân bị rối loạn mỡ máu cho thấy: Sử dụng Anthocyanin chiết xuất từ quả Phúc bồn tử đen liên tục trong 2 tháng giúp kiểm soát tốt tổng lượng cholesterol toàn phần và các thành phần mỡ máu trong cơ thể,

 

Biểu đồ

Sau 2 tháng sử dụng Anthocyanin, nồng độ Cholesterols xấu trong cơ thể (Triglycerids, LDL-Cholesterol), đồng thời cải thiện đáng kể nồng độ Cholesterol tốt (HDL-Cholesterol). Từ đó, Anthocyanin ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, đột quị, tai biến mạch máu não do rối loạn mỡ máu gây ra.

Nguồn ST

Bài viết liên quan